karpakalathil-kattayam-sapida-ventiyavai-matrum-sapida-kudathavai

பொதுவாகவே கர்ப்பகாலத்தில் பெண்கள் அதிகம் சாப்பிட வேண்டி இருக்கும். அதனாலேயே கர்ப்பகாலத்தில் அவர்கள் விரும்பும் அனைத்தையும் கொடுப்பார்கள். கர்ப்பிணிகள் தங்களுக்கு மட்டும் சாப்பிடாமல் குழந்தைக்கும் சேர்த்து சாப்பிட வேண்டும். இது அம்மாவின் உடல் வழியாக கருவிலிருக்கும் குழந்தையை அடைகிறது. எனவே பெண்கள் கர்ப்பகாலத்தில் கூடுதல் கவனம் எடுத்துக்கொள்வது அவசியம், குறிப்பாக அவர்கள் சாப்பிடும் உணவு, கர்ப்பிணிகளுக்கு மட்டுமல்லாமல், குழந்தைக்கும் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக இருக்கும். இங்கு கர்ப்பகாலத்தில் கட்டாயம் சாப்பிட கூடிய மற்றும் சாப்பிட கூடாதவற்றை பார்க்கலாம். 

சாப்பிட வேண்டியவை
1 கார்போஹைட்ரெட்

கார்போஹைட்ரெடிலிருந்து உடலுக்கு தேவையான ஆற்றல் கிடைக்கிறது. இதை உங்கள் உணவு நேரங்களில் கட்டாயம் சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். இது அரிசி, உருளைக்கிழங்கு போன்றவற்றில் அதிகம் உள்ளது.

2 நிறைவுறாத கொழுப்புகள்

 

நிறைவுற கொழுப்புகள் உடலுக்கு தேவையான நல்ல கொழுப்புகளாகும். இவை உடலுக்கு கேடு விளைவிப்பதும் இல்லை, உடலில் தாங்கி உடலுக்கு ஊறு விளைவிக்கும். சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாவர எண்ணெய்களில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் இருப்பதால் அவற்றை தவிர்த்தல் சிறந்தது. ஆலிவ் எண்ணெய், வேர்க்கடலை எண்ணெய் அல்லது சூரிய காந்தி எண்ணெய் ஆகியவற்றை உபயோகிக்கலாம். வெண்ணெய், உலர்ந்த பழங்கள், நட்ஸ், சால்மன், எண்ணெய்கள் மற்றும் ஆளி விதை போன்றவற்றில் நிறைவுறா கொழுப்புகள் அதிகம் நிறைந்துள்ளன.

3 புரதம்

குழந்தையின் உடலில் உள்ள தசைகள் மற்றும் உங்கள் உடலில் ஏற்படும் சில காயங்களுக்கு புரோட்டீன் முக்கியமான ஒன்றாக இருக்கிறது. கடல் உணவு, மீன், இறைச்சி, முட்டை, நட்ஸ், கொட்டைகள், பீன்ஸ், சோயா பொருட்கள் மற்றும் பருப்புகள் போன்றவற்றில் அதிக அளவில் புரதம் நிறைந்துள்ளது.

4 வைட்டமின்கள் மற்றும் கனிமங்கள்

கர்ப்பகாலத்தில், கனிமங்கள் மற்றும் வைட்டமின்களின் குறைபாடு ஏற்படுவது சாதாரணமான ஒன்று. எனவே, இந்த சமயத்தில் இவற்றின் அவசியம் அத்தியாவசியமாக இருக்கிறது. இவற்றை முடிந்தவரை உணவில் சேர்த்து கொண்டு, பற்றாக்குறையை தவிர்ப்பது சிறந்தது. கால்சியம் மற்றும் ஜிங்க் நிறைந்த உணவுகளிலும் கவனம் செலுத்துங்கள். பால் பொருட்கள், ப்ரோக்கோலி, சோயாபீன்ஸ் மற்றும் காலே ஆகியவை கால்சியம் நிறைந்த உணவுகள். கோழி, இறால், நண்டு, பால் பொருட்கள், இஞ்சி, வெங்காயம், தானியங்கள், கோதுமை, பன்னீர், முட்டை, அரிசி மற்றும் சூரியகாந்தி விதைகள் ஆகியவற்றில் அதிக அளவில் ஜிங்க் சத்துக்கள் நிறைந்திருக்கின்றன.

5 நார்ச்சத்துக்கள்

கர்ப்பகாலத்தில் பெண்களுக்கு மலச்சிக்கல் ஏற்படும். குடல் இயக்கங்களை எளிதாக்கி, மலச்சிக்கலை தவிர்க்க நார்சத்து நிறைந்த உணவுகள் பெரிதும் உதவுகின்றன. முழு தானியங்கள், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளில் நார்சத்துக்கள் அதிக அளவில் நிறைந்திருக்கின்றன.

சாப்பிட கூடாதவை

1 கர்ப்பகாலத்தில் பச்சையான அல்லது பாதி வேகவைக்கப்பட்ட இறைச்சியை சாப்பிட கூடாது. இவற்றில் அதிக அளவில் பாக்ட்டீரியாக்கள் நிறைந்திருக்கும்.

2 மீனில் அதிக அளவு பாதரசம் நிறைந்திருப்பதால் மீன் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். இது உங்கள் குழந்தையின் மூளைக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் சேதத்தை ஏற்படுத்தும். எனவே, அத்தகைய மீன்களை தவிர்ப்பது நல்லது. உதாரணமாக சூரை, சுறா, வாள் மீன் மற்றும் டைல்ஃபிஷ் போன்றவற்றை தவிர்த்திடுங்கள்.

3 பச்சை முட்டை அல்லது பச்சை முட்டை கலந்த உணவுகளை கட்டாயம் தவிர்த்திடுங்கள். அவை பாக்டீரியா தொற்றுகளில் ஒரு வகையான சால்மோனெல்லாவை ஏற்படுத்தும்.

4 இயற்கையாய் கிடைக்கும் பாலை குடிப்பதே சிறந்தது. கடைகளில் கிடைப்பவற்றை தவிர்க்கவும்.

5 கர்ப்பகாலத்தின் முதல் மூன்று மாதங்களில் காஃபின் முற்றிலும் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், மேலும் இது ஒரு நாளைக்கு 200 மி.கி.க்கு அப்பால் செல்லக்கூடாது. காஃபின் கருச்சிதைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று சில ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

6 ஆல்ஹகாலை கர்ப்பகாலத்தில் முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டும்.

சில குறிப்புகள்

1 எப்போதும் பழங்கள் மற்றும் காய்களை சுத்தமாக கழுவிட்டு சாப்பிடுங்கள்.

2 உணவில் சில ஊட்டச்சத்துக்கள் மட்டும் இருக்கும் படி உண்ணாமல், அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் சம அளவில் கலந்த உணவை உண்ண வேண்டும்.

3 நொறுக்கு தீனிகளை தவிர்த்து, அதற்கு பதில் சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு, வீட்டில் செய்யப்பட்ட எளிமையான உணவுகள், பழங்கள் மற்றும் நட்ஸ் ஆகியவற்றை சாப்பிடுங்கள்.

4 கண்டிப்பாக தண்ணீர் குடிக்க மறந்துவிடாதீர்கள்.

Leave a Reply

%d bloggers like this: